The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)


Đạo diễn: Rob Cohen

Tạm dịch: Xác ướp III: Lăng mộ của Hoàng đế Rồng

Thời lượng: 111 phút

Thể loại: phiêu lưu, hành động

IMDb: 5.2/10 | Metascore: 31/100 | Watching Cafe: ★☆☆☆☆

Trailer

Diễn viên:

  • Brendan Fraser … Rick O’Connell
  • Lý Liên Kiệt … Tần Thủy Hoàng
  • Maria Bello… Evelyn Carnahan O’Connell
  • John Hannah … Jonathan Carnahan
  • Luke Ford … Alex O’Connell
  • Dương Tử  Quỳnh … Tử Uyển

Tóm tắt:

Phim kể về cuộc phiêu lưu bất ngờ của gia đình O’Connell để ngăn cản sự hồi sinh của vua Tần Thủy Hoàng, nằm trong âm mưu bá chủ thế giới của Tướng quân Dương.

Nhận định:

Nhìn chung, phim nổi bật lên những cảnh quay đẹp và hoành tráng được đầu tư. Cảnh quán bar, đường phố ở Thượng Hải được dựng  khá ổn hay lăng mộ Tần Vương cũng thế. Cảnh dãy núi Hy Mã Lạp Sơn tuyết đổ và ở Hồ Trường Sinh rất công phu và đẹp. Bên cạnh đó, kỹ xảo phim cũng tương đối ổn. Những cảnh hành động rượt đuổi kịch tính, thêm vào là các màn kungfu đẹp mắt gây thú vị hơn so với hai phần trước. Một vài cảnh hài hước giúp giảm không khí căng thẳng và rùng rợn của phim, khiến cho người xem cảm thấy thoải mái hơn. Dù là phim hành động nhưng không thiếu những trường đoạn tôn lên tình yêu thương gia đình.  Brendan Fraser vẫn chứng tỏ khả năng thu hút của mình sau 2 phần đã công chiếu trước đây. Dàn diễn viên của phim diễn xuất khá ổn định và đều.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, phim còn khá nhiều thiếu sót. Thiếu sót nổi bật nhất chính là khi Tần Vương biến hóa thành rồng. Tần Vương là người Trung Hoa cổ, dĩ nhiên, khi  biến hóa cũng sẽ thành rồng Trung Hoa, đằng này, lại là thành rồng châu Âu 100%. Đây là một thiếu sót có thể nói là rất đáng tiếc vì trường đoạn biến hóa đó khá là dài. Người xem có thể dễ nhận thấy con rồng đó hoàn toàn không thuộc về Trung Hoa. Hơn nữa, vì tên phim dịch ra có nghĩa là “Lăng mộ của hoàng đế Rồng” nên chi tiết lại càng quan trọng hơn. Trong lăng mộ vua Tần thì binh lính đất nung được làm không giống lắm, khuôn mặt cứ  na ná giống nhau, trong khi binh lính đất nung được tạc không ai giống ai.  Đây cũng là một điểm khá đáng tiếc. Một vài đoạn bị kéo khá dài mà phần kết thúc lại hơi ngắn, chưa thỏa mãn người xem lắm. Cũng lặp lại như phần 2, phần này, tất cả đều bị biến thành cát bụi và bị hút hết về phía lăng mộ.

Đây là một bộ phim hành động giải trí thuần túy, thế nên, theo tôi nghĩ bạn có thể xem bất cứ lúc nào để thư giãn.

Lawrence

Advertisements