The last promise (2010)


 

Sny

Tên phim: The Last Promise

Diễn viên: Ohno Satoshi, Sho Sakurai, Aiba Masaki, Ninomiya Kazunari, Matsumoto Jun, Meisa Kukori

Thời lượng: 169 phút

Nhac nền: Sora Takaku (Sky High)- Arashi

Đài: Fuji TV

Watching Cafe: ★★☆☆☆

.

~oOo~

.

Bộ phim này là bộ phim mà cả 5 thành viên trong nhóm Arashi cùng tham gia diễn xuất sau 10 năm kể từ lần đầu tiên đóng V No Arashi. The last Promise cũng là một bộ phim đạt được số lượng rating khá cao (19.4) nhưng đối với cá nhân tôi, bộ phim này là bộ phim có nội dung rất ý nghĩa.

Đây là một drama kịch tính ngắn với bối cảnh một tòa cao ốc của một công ti bị những kẻ khủng bố chiếm đóng, tất cả rơi vào tình trạng hoảng loạn. Trong số đó còn có cô con gái giám đốc chủ tòa nhà (Meisa Kukori), người đưa thư Goto (Matsumoto Jun), nhân viên bán bảo hiểm Yukio Tomizama (Sakurai Sho), đội trưởng đội quét dọn Satoru Mashiko (Ohno Satoshi), nhân viên an ninh thời vụ của công ty bảo vệ (Ninomiya Kazunari) và nhân viên bán café (Aiba Masaki).

Suốt cả phim là sự gấp gáp trong từng hành động của tất cả các diễn viên, dù là chính hay phụ trước việc tòa nhà bị khủng bố và đặt bom. Cảnh sát cũng không làm gì ngoài việc dò tìm ra thủ phạm và tìm cách giải thoát cho các con tin. Tuy là một bộ phim kịch tính, diễn biến trong phim cũng phải chạy theo sự kịch tính đó để phù hợp với bối cảnh, nhưng lại không đem lại cho người xem sự ức chế thần kinh, vẫn đảm bảo đưa người xem đến phút cuối của phim nhưng vẫn làm vừa lòng khán giả.

Tất cả những ai đã xem đến cuối phim- kể cả tôi, đều cảm thấy rất bất ngờ. Nội dung phim đã hoàn toàn chuyển hướng. Năm nhân vật chính của phim, liệu họ có đúng là đang sống với thân phận hiện tại? Hay họ làm thế vì còn mục đích khác?

Xem xong The Last Promise, tôi cảm giác như mình vừa được nhận lấy một bài học về tình bạn, về ước mơ, và về sự sẵn sang hi sinh cho tình bạn và những ước mơ ấy. Kết phim cũng không nói rằng số phận của 5 con người ấy sau này sẽ thế nào, nhưng, có lẽ, như thế là quá đủ- cho cả khán giả lẫn đạo diễn phim. Bởi lẽ, họ đã dám làm tất cả để đánh đổi lấy sự thật, dám làm tất cả cho những ước mơ của mình và của người bạn đã khuất nhiều năm về trước, dám làm tất cả cho lời hứa năm xưa.

Đây quả là một bộ phim tuy rằng hồi hộp từ đầu đến cuối nhưng lại vẫn rất nhẹ nhàng và dễ thương.

 an.a

Advertisements