Hồng Nhan Lộ Thủy (2014)


11164825_465990823554353_5191395577120658128_n

Tên phim: Hồng Nhan Lộ Thủy
Đạo diễn: Cao Hy Hy
Công chiếu: tháng 11 năm 2014
Dựa trên: Hồng nhan lộ thủy_ Trương Tiểu Nhàn
Diễn viên: Lưu Diệc Phi, Bi Rain, Đường Yên, Vương Học Binh…

Watching Cafe: ★★★☆☆

~oOo~

Nội dung phim là chuyện tình được tính toán trước của Hình Lộ (Lưu Diệc Phi) và Từ Thừa Huân (Bi Rain). Mẹ của Từ Thừa Huân dùng 10 triệu dolla HongKong thuê Hình Lộ tiếp cận con trai bà, khiến anh yêu cô, sau đó cô ”đá” anh ta, khiến anh ta đau khổ, mất lòng tin vào tình yêu và lý tưởng để quay trở về nhà kế thừa sự nghiệp của gia tộc. Mọi chuyện tưởng suôn sẻ, nhưng Hình Lộ đã yêu Từ Thừa Huân thật sự. Cuối cùng là sự lựa chọn của hai người: Tình hay tiền?

Mình đã đọc nguyên tác trước khi xem phim nên không khỏi so sánh phim với truyện.
Hình Lộ trong truyện ích kỉ, ham hư vinh khiến độc giả vừa thương vừa hận thì Hình Lộ trong phim lại đầy tự trọng và lương thiện. Điều khiến cô ấy vẫn ”hạ thủ” với Huân khi biết bản thân đã yêu anh không phải vì lòng tham và bài học từ quá khứ, mà là vì bị mẹ của anh đe dọa đến người thân của cô. Giá trị hiện thực trong truyện sau khi lên phim được nhân đạo hóa, truyên tải bài học cũ : Tình yêu chiến thắng tất cả của cải vật chất, chỉ cần sống có lí tưởng, chỉ cần có anh và có em, đôi ta được ở bên nhau!

Truyện ”đời” bao nhiêu thì phim thần tượng hóa bấy nhiêu. Trong phim, nhân vật Từ Thừa Huân là một công tử thích đua xe, trẻ con và tốt bụng. Người xem có cảm giác niềm đam mê vẽ tranh của anh ta chưa tới, chưa đủ để có thể bỏ nhà đi theo lý tưởng được. Việc anh ta kiếm tiền lúc ra khỏi nhà rất dễ, chỉ cần đua xe theo đúng sở trường của anh ta là có thể mua cho bạn gái một chiếc nhẫn kim cương và có một bữa tối sang trọng. So với việc đứng bán tranh giữa mùa đông giá rét như trong truyện thì cách kiếm tiền để chiều bạn gái như trong phim kém cảm động hơn.

Chi tiết Từ Thừa Huân suýt đâm xe vào Hình Lộ lặp lại ba lần với 3 ý nghĩa: Định mệnh, hi sinh, và kết thúc.

Về diễn xuất, diễn xuất của Lưu Diệc Phi tiến bộ hơn so với những phim trước ở khoản…la hét đau khổ dữ dội. Cô ấy có một số cảnh quay tự dằn vặt, đau khổ dưới mưa, đập vỡ gương rồi bôi máu lên mặt… Chính vì chuyện tình trong phim khiến mình không thể ”cảm” được độ sâu nặng nên khi xem những cảnh cô ấy đau khổ quá mức như thế làm mình hơi ”bất ngờ”, nhưng phải công nhận cô ấy diễn tốt vai Hình Lộ của kịch bản. Tạo hình và gương mặt của Lưu Diệc Phi rất đẹp, xem rất mãn nhãn nữa.

Bi Rain diễn vẫn như hồi đóng phim Full House. Anh ấy vẫn hay chảy nước mắt như thủa nào và anh ấy diễn chưa đạt sự lạnh lùng, mỉa mai và chán ghét khi Huân gặp lại Hình Lộ.

Nói chung phim xem để giải trí là chính, nếu bạn là người xem nhiều phim trong một tuần và không phải là fan của diễn viên thì sẽ quên nó ngay.

 Dương Dory

Advertisements