ALONG WITH THE GODS: THE TWO WORLDS (2017)


26220027_1870688236297945_1755009564714816806_n

Tên phim: Along with the Gods: The Two Worlds (Thử thách thần Chết: giữa hai thế giới)

Đạo diễn: Kim Yong-Hwa

Diễn viên: Ha Jung-woo, Cha Tae-hyun, Joo Ji-hoon, Kim Hyang-gi

Quốc gia: Hàn Quốc

Thời lượng: 2h20

IMDB: 7,5 | Rottentomatoes: 50%

~ oOo ~

Along with the Gods: the two Worlds kể về anh lính cứu hoả nghèo khó bần cùng hi sinh thân mình cứu người trong một vụ hoả hoạn. Theo quy định của Địa giới, anh sẽ trải qua 7 tầng thử thách và 7 tầng này được sắp xếp dựa vào những tỗi lội anh gây ra trên hạ giới, từ thấp đến nặng. Nếu thành công vượt qua 7 tầng sau 49 ngày, anh sẽ được đầu thai. Đi cùng anh là ba Vệ thần có nhiệm vụ hướng dẫn, bảo vệ và biện hộ cho anh trước “vành mòng ngựa”.

Nội dung lấy cảm hứng từ quan điểm và điển tích điển cố Phật giáo về nhân quả và tái sinh, kết hợp cách kể chuyện hiện đại và đi vào trực tiếp, nên phim xem thú vị, mới lạ, không giáo điều. Sự kết hợp giữa hai chiều không gian quá khứ và hiện tại là một cách kể chuyện hay. Bằng cách này, người xem sẽ từ từ biết được tính cách và số phận của nhân vật và cũng là một cách để xây dựng, dàn đều những nút thắt, đẩy mạnh cao trào. Các màn chiến đấu đan xen tạo không khí phiêu lưu mạo hiểm pha lẫn fantasy, đồng thời là những cảnh nghỉ rất tốt trước khi bước sang các cú thắt khác. Một điểm cộng là kĩ xảo rất đẹp, rất mãn nhãn. Một số cảnh đánh nhau hơi rối cơ mà du di được. Từ The battleship island đến phim này, mình thấy kĩ xảo điện ảnh Hàn gây bất ngờ ghê, không nghĩ hoành tráng và đẹp vậy. 

Dù lấy cảm hứng từ Phật giáo nhưng phim không đặt nặng vấn đề tôn giáo tín ngưỡng, mà tập trung đánh vào tình cảm. Bởi rốt cuộc, đây không còn là trận chiến cá nhân trên hành trình dẫn đến cánh cổng chuyển kiếp nữa, đây còn là thử thách tình thân của người mẹ bị câm ốm yếu cùng hai đứa con trai, một đứa là linh hồn thuần khiết, còn đứa kia là vong quỷ mang nặng hận thù. Chi tiết này giúp cho bộ phim dễ tiếp cận hơn và cũng là thế mạnh của Hàn Quốc quá quen tay trong việc xử lí các pha tình cảm drama. Điểm trừ là phim hơi tham khi ôm một vài chi tiết thừa so với tổng thể và cái kết lấp lửng khiến phim còn vài vấn đề chưa được làm rõ. Mình đọc Wiki thì đây mới là phần một, không biết phần 2 có liên quan gì không.

11.01.2017

(HT)

Advertisements