The Invisible Guest: Đừng Bỏ Quên Bất Kì Chi Tiết Nào (2017)


 

22308858_1767987723234664_6229708559218647358_n

Tên phim: The invisible guest (Sát thủ vô hình)

Đạo diễn: Oriol Paulo

Biên kịch: Oriol Paulo

Diễn viên: Mario Casas, Barbara Lennie, Ana Wagener, Jose Coronado

Quốc gia: Tây Ban Nha

Năm: 01/2017

Thời lượng: 1h46

IMDB: 8,1 | Rottentomatoes: 71%

~ oOo ~

Adrián Doria là một doanh nhân trẻ thành đạt đi lên từ hai bàn tay trắng. Một ngày nọ, Adrian tỉnh dậy và phát hiện tình nhân của anh, Laura, đã chết. Một vụ sát hại trong phòng kín và Adrian là kẻ tình nghi số một. Sự nghiệp sụp đổ, gia đình tan nát, tất cả những gì Adrian có thể làm vào lúc này là nhờ cậy sự giúp đỡ của nữ luật sư tài ba Virginia Goodman để thoát khỏi cảnh tù tội.

Nửa đầu The Invisible Guest, nội dung và hình mẫu nhân vật làm cho tôi nhớ đến bộ phim Gone Girl. Tuy nhiên, trái với Gone Girl đến nửa phim đã khui ra hết toàn bộ kế hoạch đầy tinh vi và nửa còn lại chỉ để tô vẽ làm màu, thì The Invisible Guest đi từ twist này sang twist khác, căng thẳng đến tận những giây cuối cùng. Xuyên suốt bộ phim, Virginia đã nhấn mạnh phải luôn chú ý đến từng chi tiết. Chi tiết giống như mảnh ghép và chỉ cần một mảnh ghép không phù hợp, dẫu là mười vạn mảnh cầu kì hay mười hai mảnh giản đơn, ta sẽ không thể có được bức tranh hoàn chỉnh. 

The Invisible Guest có một kịch bản sắc sảo, âm nhạc kịch tính, tiết tấu nhanh và gọn gàng, diễn xuất của các diễn viên rất tốt, chỉ có một số chi tiết hơi phô sự sắp đặt nhưng có thể du di được. Nếu bạn thích thể loại mystery/thriller, muốn xem phim chất, toàn trick & twist và dối trá, The Invisible Guest chắc chắn là một lựa chọn xứng đáng.

07.10.2017

(HT)

Advertisements