Along With The Gods: The Last 49 Days (2018)


along with the gods

Tên phim: Along With The Gods: The Last 49 Days

Tên tiếng Việt: Thử thách thần Chết: 49 ngày cuối cùng

Đạo diễn: Kim Yong-hwa

Kịch bản: Kim Yong-hwa

Diễn viên: Ha Jung-woo, Ju Ji-hoon, Kim Hyang Gi, Ma Dong Seok, Lee Jung-jae

Quốc gia: Hàn Quốc

Thời lượng: 138 phút

Năm: 2018

IMDB: 6.7

~ oOo ~

The Last 49 Days (49 Ngày Cuối Cùng) là phần 2 của series Along With The Gods (vì sao gọi là series thì đọc đến cuối bài sẽ hiểu nha). Không uổng công mình hóng phần 1 (The Two Worlds – Giữa 2 Thế Giới), phần 2 xem rất đã.

The Last 49 Days tập trung vào câu chuyện tiền kiếp và những khúc mắc giữa 3 Vệ thần. Nếu bạn chưa xem phần 1 thì xem phần 2 vẫn có thể hiểu được. Tuy nhiên, phần 2 không tập trung nhiều vào các thử thách của 7 tầng địa ngục và những cảnh đánh đấm ép phê. Nếu muốn hiểu hơn về Địa giới và thích phim có nhiều cảnh hành động thì có thể xem lại phần 1 (mà xem phần 2 rồi, chẳng nhẽ lại nhảy cóc bỏ qua phần 1).

Câu chuyện tiền kiếp của 3 Vệ thần được chia thành 2 đoạn kể song song. Ngoài ra còn có câu chuyện của binh sĩ Kim Soo-hong và 2 ông cháu sống trên dương gian. Tổng thể là 4 câu chuyện nên đôi lúc nội dung phim sẽ loãng, hơi rời rạc và những đoạn chuyển cảnh chưa mượt mà lắm. Về sau mọi thứ rõ ràng hơn, cách kể khéo léo và tập trung hơn, cao trào cũng rất đã.

Cá nhân mình thích series Along With The Gods vì chủ đề trọng tâm của nó là chữ hiếu và luật nhân quả. Không dính dáng yêu đương gì hết, mà phần sau làm cũng hấp dẫn không kém gì phần trước, cảm thấy rất đáng đồng tiền bát gạo.

Nếu phần 1 đúng chuẩn lấy nước mắt người xem như motif thường thấy của phim Hàn, thì cách kể chuyện của phần 2 có phần khách quan hơn. Đúng như lời của nhân vật Kim Soo-hong là kể thì cứ kể thôi, còn đánh giá thế nào là việc của người nghe. Thêm nữa là phần này tập trung vào nút thắt tâm lý, không có lời biện hộ đúng hay sai, có tội hay không có tội như phần 1, nên người xem sẽ tự cảm nhận và có đánh giá riêng khi đứng ở từng góc độ của mỗi nhân vật.

Năm ngoái mình khen đồ họa và kĩ xảo của phần 1 và phim The Battleship Island làm mãn nhãn. Phải công nhận là Hàn làm rất mượt, lên tay, không bị lởm như mấy phim Tàu mình coi hồi trước. Phần 2 The Last 49 Days chắc cũng chẳng phải khen mấy vì cơ bản là những cảnh về các tầng Địa giới dựng y chang phần 1 rồi. Có chăng thêm mấy con thú vào nhưng nhìn vẫn hơi giả.

Bạn nào đi xem thì chịu khó ngồi xem đến hết đoạn giới thiệu dàn cast nha, có credit hé lộ phần 3 cũng hard core chẳng kém. Đọc tin thấy đang trong giai đoạn hoàn tất kịch bản phần 3 và 4 rồi nên mình cũng hóng series này. Chưa có thông tin chính thức về dàn cast nhưng chắc là giữ nguyên thôi. Nhìn đội hình trông hợp vai, diễn hay nữa, ngu gì bỏ series này, hehe.

Đọc lại review nhanh về phần 1 ở đây nha: ALONG WITH THE GODS: THE TWO WORLDS (2017)